ถ้ำโยคี


ล่องแพเขื่อนภูมิพล ท่องเที่ยวถ้ำโยคี กับแพวีเจทัวร์  ตาก – เชียงใหม่

ถ้ำโยคีเป็นถ้ำที่ถูกปิดมานานเพิ่งค้นพบปากถ้ำ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม โดยมีเรื่องเล่ากันมาก่อนว่าถ้ำโยคี มีฤาษีมาอยู่ในสมัยก่อน และมีชุมชนป่าคาอยู่ใกล้กัน จากการสำรวจก็ได้พบรอยพระบาทเล็ก ๆ อยู่ด้านบนเหนือถ้ำ จึงได้สร้างวิหารน้อยครอบไว้ ถ้ำโยคี ห่างจากเขื่อนภูมิพล ประมาณ 35 กม.ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านนา อำเภอสามเงา จังหวัดตาก

 

ถ้ำโยคี เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากเขื่อนภูมิพล การเดินทางไปยังถ้ำโยคีต้องไปโดยทางเรือหรือโดยการล่องแพเท่านั้น โดยห่างจากเขื่อนภูมิพลระยะทางประมาณ 40 ก.ม. ด้วยความงดงามภายในถ้ำ ถ้ำโยคี จึงได้รับการกล่าวขานว่าเป็นถ้ำที่สวยที่สุดในภาคเหนือ

 

ล่องแพวีเจทัวร์” ใหว้พระทำบุญและชมความสวยงามภายในถ้ำโยคี

ทางขึ้นชมความสวยงามภายในถ้ำโยคี ซึ่งจะอยู่บริเวณทางด้านข้างของศาลา ทางเดินไม่ชันมากนักเด็กๆก็สามารลงไปได้ ทางแพวีเจทัวร์จะมีคนนำทางเพื่อไปชมถ้ำให้ เมื่อมาถึงบริเวณปากถ้ำก็จะมีการใหว้ขอขมาและขออนุญาติจากเจ้าที่และสิ่งศักสิทธิ์ ก่อนจะเข้าไปชมภายในถ้ำ

เมื่อท่านได้เข้ามาภายในบริเวณถ้ำแล้วท่านจะสัมผัสและรู้สึกได้ถึงความเย็นสบายทั่วบริเวณถ้ำ และความสวยงามก็จะแตกต่างกันไปตลอดทาง สิงที่ต้องห้ามสำหรับการเข้าชมภายในถ้ำ คือ ห้ามสัมผัสหรือจับในส่วนของหินงอกและหินย้อย

 

 

ล่องแพเขื่อนภูมิพล ถ้ำโยคี ล่องแพตากเขื่อนภูมิพล,ถ้ำโยคี ล่องแพตากเขื่อนภูมิพล ถ้ำโยคี

ภายในถ้ำโยคีมีหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ชมความงดงามของหินงอก หินย้อยที่ส่งแสงสะท้อนจากผนังถ้ำดุจดังเพชรแพรวพราวส่องแสงประกายระยิบระยับตามผนังถ้ำ

ล่องแพเขื่อนภูมิพล ถ้ำโยคี ล่องแพตากเขื่อนภูมิพล ถ้ำโยคี ล่องแพตากเขื่อนภูมิพล ถ้ำโยคี

การล่องแพท่องเที่ยวไปยังถ้ำโยคีนั้น จะจัดอยู่ในโปรแกรมท่องเที่ยวระยะกลางท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ถ้ำโยคี ล่องแพตากเขื่อนภูมิพล ถ้ำโยคี ล่องแพตากเขื่อนภูมิพล ถ้ำโยคี

ล่องแพท่องเที่ยวตาก เที่ยวเขื่อนภูมิพล กับ “แพวีเจทัวร์”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

© Copyright แพวีเจทัวร์ ล่องแพตาก เขื่อนภูมิพล ตาก-เชียงใหม่ - Designed by Pexeto